Chương 2.5


Trước kia cùng công ty ký hợp đồng làm việc 5 năm, cô không có tiền bồi thường hợp đồng, hiện giờ cho dù muốn chạy cũng không xong. Sáng sớm hôm sau, Khinh Dạng đành phải thu dọn mọi thứ đến tổng công ty.

Cùng lúc đó, trong phòng tổng tài ở tổng công ty

Liêu Nghênh Sơ cầm văn kiện trong tay phóng tới mặt bàn Hứa Nam Thành: “Đây là văn kiện cần cậu xem xét.”

Hứa Nam Thành hơi ngẩng đầu nhìn thoáng qua, lại cúi xuống, đáp lại: “Ừ, còn việc gì không?”

Liêu Nghênh Sơ cố ý làm ra dáng vẻ như không chút để ý nói: “Nga, cũng không có việc gì, chỉ là hai ngày trước nghe báo cáo là đã chọn được người có nghiệp vụ tốt đưa đến tổng bộ, là nữ a, nghe nói chỉ mới vào làm hơn một năm, vì có thái độ làm việc nghiêm túc nên được chọn, khiến cho không ít người bất mãn, nói là đi cửa sau, vân vân.”

Điều kiện đầy đủ như vậy, ám chỉ lại rõ ràng đến thế, Hứa Nam Thành nếu không đoán ra được người trong lời nói là Khinh Dạng thì thật uổng phí giao tình mười mấy năm trời của bọn họ!

Không ngoài dự đoán của Liêu Nghênh Sơ, nghe nói như thế, khuôn mặt vốn không biểu lộ cảm xúc của Hứa Nam Thành rốt cục có chút biến hóa, nhưng lại giống như không để ý mà tiếp một câu: “Cậu xem rồi sắp xếp đi.” Sau đó lại vùi đầu vào xem tài liệu.

Di động đột nhiên vang lên, là điện thoại của Bùi Tâm Doanh.

“Nam Thành, trưa nay anh có thời gian không? Chúng ta cùng nhau đi ăn đi.”

“Trưa hôm nay anh có việc bận rồi.”Hứa Nam Thành trả lời thực rõ ràng.

Bùi Tâm Doanh vẫn không chịu bỏ cuộc, “Vậy…buổi tối thì sao?” Như sợ Hứa Nam Thành rất nhanh sẽ trả lời, vội vàng bổ sung nói: “Đừng cự tuyệt nhanh như vậy, coi như là người tiếp khách hộ(chỗ này mình cũng không hiểu lắm >_<)”

         Mặc dù được trưởng bối hai nhà cực lực tác hợp, hai người cũng đã muốn đi tới bước tính đến chuyện hôn nhân, nhưng là quá trình tìm hiểu nhau của hai người đã bị bỏ qua rất nhiều bước, bọn họ không có dáng vẻ mà một cặp đang yêu nhau nên có, thậm chí cũng không thể xem là bạn bè.

Chỉ là Bùi Tâm Doanh thích Hứa Nam Thành, 5 năm trước cô gặp mặt anh lần đầu tiên thì liền thích anh, anh rời đi 5 năm, người khác cũng giới thiệu cho cô không ít thiếu gia danh môn khác, nhưng cô đều cảm thấy chướng mắt, một lòng một dạ chờ anh trở về. Nhưng đối lập lại là Hứa Nam Thành có vẻ lãnh đạm rất nhiều, thái độ như gần như  xa làm cho trong lòng người khác thập phần bất an. Cô rốt cục quyết định chủ động theo đuổi, bắt lấy lang quân như ý trong lòng.

Hứa Nam Thành suy nghĩ, gần đây có một dự án đang muốn cùng hợp tác với Bùi thị, chung quy nếu cự tuyệt quá thì cũng không được, liền đáp ứng: “Được, buối tối anh mời em ăn tối, thời gian và địa điểm thì sau khi quyết định sẽ báo cho em.”

Đợi Hứa Nam Thành cúp máy, Liêu Nghênh Sơ do dự một lát, vẫn là hỏi: “Cậu cùng Bùi Tâm Doanh…rốt cuộc là tới đâu rồi?”

“Cũng không đến nỗi nào.” Nói xong, Hứa Nam Thành cầm tài liệu trong tay khép lại, còn thật sự nói: “Nói cho bộ phận nghiệp vụ và bộ phận quan hệ xã hội, chuẩn bị hai ngày nữa đi công tác.”(chỗ này mình không chắc chắn lắm, sẽ xem lại)

Boss quả nhiên là boss, thuần thục lấy việc công để chuyển đề tài, hơn nữa còn làm cho ngươi không thể phản bác a. Liêu Nghênh Sơ bất đắc dĩ nhún vai: “Được rồi, mình sẽ nói với bọn họ.” Trong lòng lại nghĩ hai ngày quả thực là có chút vội.

Quả nhiên, Trương quản lý bộ quan hệ xã hội nghe lệnh như thế, mặt đều nhăn như ăn phải khổ qua a.

“Hai ngày này quả thực là không thể a, có 2 nhân viên đã xin nghỉ bệnh, chúng ta bên này đang thiếu người trầm trọng a.”

Trương quản lý hướng Liêu Nghênh Sơ kể khổ, Liêu Nghênh Sơ nghe xong cũng chỉ vô tội kéo kéo khóe miệng: “Lệnh của đại boss, không xong thì không cần nghĩ tới tiền thưởng cuối năm nữa!” Ngừng một chút, như là bỗng nhiên nghĩ ra điều gì: “Nếu thật sự thiếu người như vậy, có lẽ có người có thể thế tạm chỗ một chút…Bất quá không đến thời điểm bất đắc dĩ, ngàn vạn lần không nên thế tạm như thế!”

Đề nghị của phó tổng có bao nhiêu đại lực lượng không cần nói cũng biết, ít nhất Trương quản lý ghi tạc trong lòng.

Oán giận thì oán giận, Trương quản lý vẫn cho người gọi điện cùng công ty đối tác hẹn thời gian vào tối nay, còn đặt một bàn tiệc rượu tại khách sạn An Thần xa hoa bậc nhất.

Vốn đã an bài tốt hai nhân viên nữ của phòng quan hệ xã hội đi cùng, không ngờ lâm trận thì một người trong đó lại đau bụng. Lúc này đã đến giờ hẹn, làm sao tìm được người đi thay bây giờ?

Cũng thật trùng hợp, Khinh Dạng vì vừa chuyển đến, phải tập làm quen mọi thứ, nên đi xem một vòng, lại bị Trương quản lý gặp trúng, liền như gặp được cứu tinh mà kéo cô đi cùng, Khinh Dạng bị hắn nói không còn cách nào khác, liền không thể không thay thế cho cô nàng phòng quan hệ xã hội kia mà đi cùng.

Đến khách sạn, quản lý không ngừng dặn cô nói chuyện, hành động đều phải cẩn thận, đều phải đem hứng thú của đối phương đặt lên hàng đầu, ngàn vạn lần không được đắc tội người khác, nếu không dù là cô có bị thiên đao vạn quả* cũng không bù đắp nổi.

Nghe nói như vậy, hơn nữa Khinh Dạng cũng không hiểu biết nhiều về quan hệ xã hội, cô nghĩ đến đây là một trường hợp vô cùng nghiêm túc, chỉ là sự thật cùng tưởng tượng khác nhau một trời một vực.

Vừa mới vào phòng, liền gặp làn khói lượn lờ, mũi cô bị mùi khói thuốc kích thích liền ho khan, thật vất vả mới dừng lại, cô xem đến những người đàn ông “phúc tướng” ngồi bên trong, thấy bọn họ tiến vào liền từ ghế đứng dậy.

“Xin chào, Lí quản lý, chúng tôi từ tập đoàn Thiên Nhất.” Triệu quản lý đi cùng tự giới thiệu rồi bắt tay cùng đối phương.

“Triệu quản lý, mời ngồi.” Người nọ làm động tác mời đến cái ghế, mọi người cùng nhau ngồi xuống.

Khinh Dạng vốn muốn ngồi cùng Triệu quản lý và cô gái đồng nghiệp ở bộ phận xã hội đi cùng, chính là không đợi cô ngồi xuống, khóe mắt Triệu quản lý đã khẽ nháy ra hiệu. Khinh Dạng suy tư một lát, mới hiểu được hắn là kêu cô ngồi ở bên kia.

Theo tầm mắt Triệu quản lý nhìn qua, Khinh Dạng thấy vị Lý quản lý kia chỉ vào một ghế trống bên cạnh cười nói: “Bên này còn một ghế trống, vị tiểu thư này nếu không chê thì mời ngồi đây.”

Khinh Dạng bị hắn cười mà da đầu từng đợt run lên, nhất là nghe hắn nói hai chữ “tiểu thư” kia, cực kỳ giống với kêu nữ phục vụ ở câu lạc bộ đêm.

 Khinh Dạng còn chưa có hành động gì, Triệu quản lý đã muốn có chút nỏng nảy, hơi sầm mặt nói : “Lí quản lý đã có ý tốt, cô còn do dự cái gì?”

Này một bút ra liên lụy hơn một ngàn vạn nguyên, cấp trên hạ lệnh như thế, nếu không xong thì chỉ sợ bát cơm của hắn khó giữ được!

“Nga…” Khinh Dạng đành đáp ứng qua kia ngồi. Bữa tiệc bắt đầu, trên bàn cơm, vài vị quản lý tôi một câu anh một câu mà bàn chuyện công việc, vị  Lý quản lý kia vừa rãnh được một lát liền gắp một đũa thức ăn cho Khinh Dạng, hỏi: “Tiểu thư gọi là gì a?” “Tô tiểu thư là người ở đâu a?” linh tinh vấn đề. Khinh Dạng tuy rằng trong lòng phản cảm, nhưng cũng không dám không đáp: “Tôi nguyên quán ở Tứ Xuyên.”

Lý quản lý bộ dạng vô cùng hứng thú: “Ra là Tứ Xuyên muội tử a! Trách không được lớn lên lại xinh đẹp như vậy, trong veo như nước làm người khác yêu thích!” Lời nói khinh bạc như thế, mà những người còn lại hiển nhiên đã muốn tập thành thói quen, đều phối hợp mà nở nụ cười.

Khinh Dạng cưỡng chế đè nén cảm xúc, cực kỳ miễn cưỡng cười nói: “Cảm ơn lời khen của Lí quản lý.”

Khinh Dạng thật sự không hiểu một người như thế sao lại có thể trở thành quản lý, nếu là bình thường, cô đã cho một bạt tai, chỉ là nghĩ đến lời dặn dò của vị quản lý đi cùng, còn có con số dọa người mà hắn đã nói ra – hơn một ngàn vạn, nếu như làm hỏng việc này, cô ở Thiên Nhất cũng không làm tiếp được nữa, liền phải cắn răng chịu đựng.

Như rốt cục nhìn ra Khinh Dạng mất tự nhiên, Lí quản lý cười hỏi: “Trong nhà Tô tiểu thư còn những ai a?”

Tra hộ khẩu? Khinh Dạng đối với đề tài này cũng không thích, hơn nữa một chữ “nhà” này, là nỗi đau trong lòng cô, chỉ là người ta đã cấp một bậc thang, cô liền phải dựa vào mà leo xuống (chỉ việc mỗi người nhường một bước)

“Cha mẹ, còn có một anh trai.” Khinh Dạng trả lời giản lược.

“Nga? Xem ra anh trai Tô tiểu thư rất thương cô, khí chất của Tô tiểu thư vừa thấy liền biết chỉ có ở những người được tỉ mỉ che chở mới có thể dưỡng thành.” Lí quản lý vẻ mặt chắc chắn nói.

Có thể hay không đừng nói tiếp nữa? Vì cái gì mà không chỉ chạm đến nỗi đau của cô mà còn nặng nề chà xát lên nữa?

Anh trai của cô, Nam Thành ca ca của cô, người duy nhất đối tốt với cô, đã muốn không còn nữa rồi.

Phiền muộn trong lòng bị đè nén, Khinh Dạng cầm lấy chén rượu trên bàn, ngửa đầu uống cạn.

Bốn phía nhất thời tĩnh lặng không tiếng động, Lí quản lý là người đầu tiên lên tiếng: “Thật không nhìn ra, Tô tiểu thư lại là nữ trung hào kiệt, đến, chúng ta kính Tô tiểu thư một ly!”

Chỉ là một ánh mắt, những người khác đều nhìn ra ý đồ của hắn, đều đến mời rượu Khinh Dạng.

Trên đường, bên trong xe, tiếng chuông điện thoại dồn dập cắt ngang không khí yên lặng.

Hứa Nam Thành chậm rãi dừng xe vào lề đường, nhận điện thoại: “alô”

“Nam Thành, mình vừa nhận được tin, phòng quan hệ xã hội vì thiếu người nên đã đem Khinh Dạng tạm thay thế đến bữa tiệc!” Người gọi tới là Liêu Nghênh Sơ, nếu như không nhìn thấy nét cười nhạt trên khóe miệng anh, người khác nhất định nghĩ anh đang đầu đầy mồ hôi.

Hứa Nam Thành cau mày, sau đó nhanh chóng trở lại bình thường, cùng với động tác này là sự trầm mặc. Đột nhiên anh mở miệng trầm giọng hỏi: “Người ở đâu?”

“Khách sạn An Thần. Nhưng mà Nam Thành, cậu đi không thích hợp lắm, cậu không phải đã hẹn với Bùi Tâm Doanh rồi sao? Này, alô, alô?”

Điện thoại đột nhiên bị ngắt, ở bên này, Liêu Nghênh Sơ nở nụ cười tà ác.

*: thiên đao vạn quả: chém nghìn vạn nhát đao, chết không toàn thây

_____________________

Cảm ơn những bạn đọc đã kiên trì chờ đọc đến bài viết này của mình. Năm mới, tuy là lời chúc cũ nhưng mong mọi người đều được gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng! ^-^ 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s